Nhà bếp đẹp

Môi trường sáng tạo cho không gian bếp

Trong bài đã đăng lần trước, chúng ta đã gợi ý gợi ý để có thiết kế đẹp trong căn hộ và nhà chung cư. Lần này chúng ta sẽ nói về một thiết kế khác để tạo ra một không gian mở tạo môi trường cho sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Dưới đây là một vài ý kiến và lời khuyên cho việc sắp xếp khu vực nhà bếp của bạn.

TẠO RA MÔI TRƯỜNG THOÁNG MÁT

Để thiết kế cho bếp hiện đại hay cổ điển mà tạo ra được môi trường mở là một nhiệm vụ ẩn chứa rất nhiều khó khăn và thách thức. Thử thách lớn nhất là tạo ra được một không gian gian rộng lớn nhưng các yếu tố trang trí phải được sắp xếp có tổ chức, không gây cảm giác chật chội và mang đến sự thỏa mái.
Để tạo cảm giác cho một không gian thông thoáng, ta cần loại bỏ các yếu tố gây cản trở tầm nhìn, phương án này cũng được ứng dụng cho khu vực nhà bếp.
Bằng cách nào để làm được điều này?
Trước hết, bạn không sử dụng các đồ nội thất quá cao hoặc quá nặng ( các tủ treo, các kệ, hoặc các màn cuộn), thay vào đó là lựa chọn các đồ trang trí nhẹ hơn. Sau đó, lựa chọn màu sắc, ánh sáng để tạo sự rực rỡ, tươi sáng cho căn phòng.

LỰA CHỌN MỘT PHONG CÁCH

Một vấn đề khác bạn cần phải xem xét để có được một không gian tổng thể, các khu vực tương tác đồng bộ với nhau.
Nếu bạn là người thích táo bạo, bạn cần phải nhận thức được rằng phong cách cổ điển và hiện đại, tối giản và mộc mạc có thể cùng tồn tại rất hiệu quả trong cùng một phòng, với điều kiện là chúng phải được kết hợp một cách khôn ngoan và không được sử dụng độc quyền chúng trong cùng một khu vực.
Ví dụ như, nếu bạn lựa chọn một thiết kế mang phong cách cổ điển và đương đại như Regar, bạn có thể chọn cả hai yếu tố cổ điển cho không gian của mình, chẳng hạn như tủ úp ly với cửa ra vào, và các phụ kiện hiện đại (bàn kính, hoặc ghế với thiết kế sang trọng) trong các khu vực khác nhau của căn phòng.

CÁC TỦ BẾP: LỰA CHỌN LINH HOẠT VÀ PHÙ HỢP

Ở những căn phòng lớn và thoáng mát, tốt hơn là không lựa chọn các tủ bếp quá lớn. Tất cả các tủ trong môi trường không gian mở, bao gồm cả những mẫu thiết kế, phải lựa chọn một kích thước hữu ích, phù hợp cho từng khu vực được sắp xếp.
Một tính năng khác đang được lựa chọn để tạo ra một không gian mở đó là thiết kế một không gian “ đa năng” với những vật dụng trang trí có nhiều chức năng khác nhau.
Thiết kế các đảo và bán đảo là một yếu tố phù hợp nhất, vì đó là một thiết kế rất thú vị để có tầm nhìn tốt.
Nhìn từ quan điểm của người làm bếp, các hòn đảo và bán đảo là một thiết kế ưu việt để giữ cho các vật được sử dụng trong nhà bếp ở ngay trong tầm với của bạn, mặt khác, nó là một lựa chọn thuận tiện để giá sách hay để các món ăn trên quầy bar.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s